Máy tập thể dục ngoài trời được trang bị chủ yếu cho các khu vui chơi công cộng, công viên của các khu căn hộ, sân vườn trung tâm thương mại gồm những sản phẩm như Thiết bị tập cơ chân, thiết bị tập cơ bụng, thiết bị xe đạp tập thể thao, thiết bị vui chơi.

Máy tập thể dục Thái Tuấn Cường ĐNXem thêm

Original price was: 6.990.000₫.Current price is: 6.350.000₫.

Thiết bị vui chơi ngoài trờiXem thêm

Original price was: 6.990.000₫.Current price is: 6.350.000₫.

Máy tập công viên còn được biết tới với các tên gọi khác như: Dụng cụ thể dục ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị thể thao công viên… Đây là những thiết bị có cấu tạo đơn giản, thường được làm từ sắt và thép, bên ngoài được sơn chống gỉ.

Các dụng cụ thể dục ngoài trời thường được lắp đặt thành khu với hàng chục máy tập khác nhau, hỗ trợ tập chân – đùi, tay – vai, hông – eo, khởi động, dụng cụ massage thư giãn, thiết bị vận động cho trẻ em.

Máy tập thể dục ngoài trời
Máy tập thể dục ngoài trời

Dụng cụ thể thao ngoài trời là gì?

Sản phẩm Máy tập thể dục ngoài trời từ dùng để gọi chung cho tất cả các loại thiết bị thể thao ngoài trời, máy móc chuyên dụng nhằm hỗ trợ cho hoạt động tập thể dục, giúp nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể. Mỗi dụng cụ sẽ có những tác dụng nhất định đối với quá trình vận động. Hiện nay các dụng cụ thể thao ngoài trời được lắp đặt nhiều tại các công viên, khu vui chơi hay các sân chơi chung của khu dân cư…

Vì được sử dụng và lắp đặt ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết,…nên các thiết bị thể thao công viên thường được thiết kế chắc chắn, sử dụng bằng các vật liệu có độ bền cao. Bên cạnh đó vì được lắp đặt tại các địa hình có đặc điểm khác nhau nên các dụng cụ thể thao này khá dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Xem thêm: Thiết bị vui chơi ngoài trời

Chất liệu làm thiết bị thể thao ngoài trời

Các dụng cụ thể dục ngoài trời thông thường được làm từ chất liệu thép và được phủ một lớp sơn bao bọc ở bên ngoài.

Còn các máy tập thể dục ngoài trời cao cấp hơn sẽ được làm từ thép chịu lực để gia tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho sản phẩm. Ngoài ra, các dụng cụ thể thao này được nhúng kẽm nóng để bảo vệ cho bề mặt, tránh bị ăn mòn, hoăn gỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho sản phẩm. Dụng cụ thể dục ngoài trời cao cấp sử dụng sơn tĩnh điện để gia tăng bộ bám, bền đẹp hơn.

dung cu ngoai troi
thiết bị thể thao ngoài trời

100% thiết bị thể thao công viên tại Babycuatoi là hàng nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu, được làm từ thép chịu lực nhúng kẽm nóng, đảm bảo độ bền tối đa cho sản phẩm. Các thiết bị thể dục cũng được sơn tĩnh điện giúp duy trì vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tập thể thao công cộng

Để luyện tập thể dục ngoài trời an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề:

Khởi động khoảng 5-7 phút trước khi luyện tập để làm nóng cơ thể, và làm quen dần với vận động cường độ cao.

Mặc trang phục thoáng mát, gọn gàng, nên đi giày khi luyện tập.

Tìm hiểu và luyện tập đúng tư thế với dụng cụ thể dục công cộng để đạt hiệu quả cao nhất.

Cung cấp đầy đủ năng lượng, nước cho cơ thể trước, trong và sau quá trình tập luyện.

Lên kế hoạch luyện tập thể dục cụ thể và đều đặn.